ઓલિવ હર્બ બ્રેડ ( Olive Herb Bread recipe in gujarati )

ઓલિવ હર્બ બ્રેડ ( Olive Herb Bread recipe in gujarati )

તમારી પોતાની ઓલિવ હર્બ બ્રેડ બનાવવાના સંતોષનો આનંદ માણો-એક એવો પ્રયાસ જે માત્ર સરળ જ નથી પરંતુ સતત ક્રસ્ટી અને હળવા રખડુ પહોંચાડે છે. આ બ્રેડને કાસ્ટ આયર્ન પેનમાં પકવવી એ ગેમ ચેન્જર છે. અહીં શા માટે છે: તે ગરમીનું વિતરણ સુનિશ્ચિત કરે છે, ઉત્તમ ઓવન સ્પ્રિંગને પ્રોત્સાહન આપે છે (જે ઓવનમાં અંતિમ વધારો થાય છે), ભેજને બંધ કરે છે અને કણક તૈયાર કરવા અને બેકિંગ બંને માટે વૈવિધ્યતા પ્રદાન કરે છે. આ તત્વો એક આનંદદાયક ક્રિસ્પી પોપડો અને નરમ, રુંવાટીવાળું આંતરિક ભાગ સાથે રખડુ બનાવવા માટે ભેગા થાય છે.



ઓલિવ હર્બ બ્રેડ માટેની સામગ્રી:


2 કપ ગરમ પાણી

2 અને 1/4 ટીસ્પૂન એક્ટિવ ડ્રાય યીસ્ટ

1/2 ચમચી મીઠું

6 કપ લોટ

1/4 કપ સમારેલા ઓલિવ

3 ચમચી સમારેલ લસણ (અથવા વધુ, સ્વાદ માટે)

1 ચમચી રોઝમેરી

1 ચમચી ઓરેગાનો

2 ચમચી સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ; સમારેલી

1 ચમચી ઓલિવ તેલ

પકવવાની પ્રક્રિયા:


યીસ્ટને સક્રિય કરો: ખાંડ અને યીસ્ટ સાથે ગરમ પાણી મિક્સ કરીને શરૂઆત કરો. યીસ્ટને સક્રિય થવા દો; તમે જોશો કે તે ફેસી રહ્યું છે, જે તેની તૈયારીની નિશાની છે.


કણક ભેળવો: ધીમે ધીમે લોટમાં ઉમેરો અને મિશ્રણને ભેળવી દો જ્યાં સુધી તે ચીકણું સુસંગતતા સુધી પહોંચે નહીં. કણકમાં મીઠું, સૂકા જડીબુટ્ટીઓ, લસણ, ઓલિવ, સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ અને ઓલિવ તેલનો સમાવેશ કરો. કણક ચીકણો અને ચીકણો બને ત્યાં સુધી બીજી 5-6 મિનિટ ભેળવવાનું ચાલુ રાખો.


પ્રથમ આરામ: એક સ્વચ્છ બાઉલને ઓલિવ તેલથી ગ્રીસ કરો અને તેમાં કણકને સ્થાનાંતરિત કરો, ખાતરી કરો કે કણક તેલથી સારી રીતે કોટેડ છે. બાઉલને ભીના કપડાથી ઢાંકી દો અને 2 કલાક રહેવા દો. આ સમય દરમિયાન, કણક વધશે અને તેનો લાક્ષણિક સ્વાદ વિકસાવશે.


આકાર અને બીજો આરામ: પ્રારંભિક વધારો પછી, કણકને ડિફ્લેટ કરો અને તેને સાથે લાવો. તમારા કાસ્ટ આયર્ન પેનમાં થોડું તેલ ઉમેરો. બ્રેડને આકાર આપો અને તેને અંદર ટકીને બાજુઓને સીલ કરો. આકારના કણકને પેનમાં મૂકો, તેને ભીના કપડાથી ઢાંકી દો, અને તેને બીજી 20 મિનિટ માટે રહેવા દો. આ બીજો આરામ કણકને આરામ અને વધુ વધવા દે છે.


બેકિંગ પરફેક્શન: પકવતા પહેલા, તેનો સ્વાદ વધારવા અને સુંદર પોપડો બનાવવા માટે ઓલિવ તેલ સાથે કણકને ઝરમર વરસાદ કરો. બ્રેડને પહેલાથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 35-40 મિનિટ માટે બેક કરો. તેના પર નજર રાખો, કારણ કે ઓવન અલગ અલગ હોઈ શકે છે. જ્યારે બ્રેડ ગોલ્ડન બ્રાઉન હોય અને તળિયે ટેપ કરવામાં આવે ત્યારે હોલો લાગે ત્યારે તમને ખબર પડશે કે તે થઈ ગયું છે.


સર્વ કરો અને આનંદ કરો: એકવાર શેકાઈ જાય, ઓલિવ હર્બ બ્રેડને થોડી ઠંડી થવા દો. પછી, તેને સ્લાઇસ કરો અને ટોપિંગ અને સ્પ્રેડની તમારી પસંદગી સાથે ગરમ અથવા ઠંડા સર્વ કરો. દરેક ડંખ એ સ્વાદ અને રચનાનો વિસ્ફોટ છે જે તમને વધુ તૃષ્ણા છોડી દેશે.


તમારી પોતાની ઓલિવ હર્બ બ્રેડ બનાવવી એ એક લાભદાયી અનુભવ છે, અને જ્યારે તમે તેને કાસ્ટ આયર્ન પેનમાં શેકશો, ત્યારે પરિણામો ફક્ત ઉત્કૃષ્ટ છે. પછી ભલે તમે અનુભવી બેકર હોવ અથવા હમણાં જ શરૂ કરો, આ રેસીપી દરેક વખતે સંપૂર્ણ રખડુની ખાતરી આપે છે. તેથી, તમારી સ્લીવ્ઝને રોલ અપ કરો, તમારી સામગ્રીઓ ભેગી કરો અને પરફેક્ટ ઓલિવ હર્બ બ્રેડ બનાવવા માટે પ્રવાસ શરૂ કરો - બધા પ્રસંગો માટે આનંદદાયક ટ્રીટ.

ટિપ્પણીઓ