સુરતી ખાવસા (Surti Khawsa Recipe In Gujarati)

સુરતી ખાવસા (Surti Khawsa Recipe In Gujarati) 

ભારતીય રાંધણકળાના વિશાળ લેન્ડસ્કેપમાં, એક વસ્તુ નિશ્ચિતપણે છે - અમને અમારા તાળવાને અનુરૂપ વાનગીઓને અનુરૂપ બનાવવા અને તેમાં ફેરફાર કરવાનું પસંદ છે. ખાવસા આ રાંધણ રચનાત્મકતાનું મુખ્ય ઉદાહરણ છે. તેના દૂરના પિતરાઈ ભાઈ, ખાઓસુઈ, ખાવસા કરતાં બનાવવા માટે સરળ એ એક આહલાદક ફ્યુઝન ડીશ છે જેને મર્યાદિત ઘટકો સાથે ગમે ત્યારે બનાવી શકાય છે. આ લેખમાં, અમે ખવસા બનાવવાની કળા, સુગંધી કઢીથી લઈને મસાલેદાર લસણની ચટણી સુધી અને આ સ્વાદિષ્ટ ભારતીય રચનાને કેવી રીતે એસેમ્બલ કરવી તે વિશે જાણીશું.



ખાવસા કરીનું અનાવરણ

કઢી/કઢીની તૈયારી

અમારા ખાવસા સાહસને કિકસ્ટાર્ટ કરવા માટે, અમારે બેઝ - કરી બનાવવાની જરૂર છે. તે કેવી રીતે કરવું તે અહીં છે:


તમારી સામગ્રી ભેગી કરો: તમારે 1 ડુંગળી, આદુનો 1-ઇંચનો ટુકડો, 7-8 લસણની લવિંગ, 2-3 લીલા મરચાં અને લગભગ 2-3 ચમચી પાણીની જરૂર પડશે. જ્યાં સુધી તમે સ્મૂધ પેસ્ટ ન કરો ત્યાં સુધી આ તમામ ઘટકોને એકસાથે ભેળવી દો.


નારિયેળનું મિશ્રણ બનાવો: એક બાઉલમાં, 1 કપ નારિયેળનું દૂધ, 1/2 થી 1 કપ પાણી, 2 ચમચી બેસન (ચણાનો લોટ) અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું ભેગું કરો. તેમને સારી રીતે મિક્સ કરો અને બાજુ પર રાખો.


કરી પેસ્ટને કુક કરો: એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો. કઢીની પેસ્ટ ઉમેરો અને તે સુકાઈ જાય ત્યાં સુધી પકાવો.


નારિયેળનું મિશ્રણ ઉમેરો: નારિયેળના દૂધના મિશ્રણમાં રેડો અને કઢી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી 4-5 મિનિટ સુધી પકાવો.


કરી ટેમ્પરિંગ

સ્વાદને વધારવા માટે, અમે ટેમ્પરિંગ તૈયાર કરીશું:


ટેમ્પરિંગ મિક્સ તૈયાર કરો: એક અલગ પેનમાં, 1 ચમચી તેલ ગરમ કરો અને 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો. લગભગ 10 સેકન્ડ સુધી રાંધો, પછી આ મિશ્રણને કરીમાં ઉમેરો. 7-10 મિનિટ સુધી રસોઇ કરવાનું ચાલુ રાખો જેથી તેનો સ્વાદ આવે.

મસાલેદાર લસણની ચટણી બનાવવી

ખાવસામાં એક નિર્ણાયક તત્વ મસાલેદાર લસણની ચટણી છે. તેને કેવી રીતે બનાવવું તે અહીં છે:


ચટણી માટેની સામગ્રી: તમારે 8-10 લસણની લવિંગ, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1 ટેબલસ્પૂન જીરા (જીરું), 1 ટેબલસ્પૂન લીંબુનો રસ, સ્વાદ અનુસાર મીઠું અને 1-2 ચમચી પાણીની જરૂર પડશે.


બ્લેન્ડ કરો અને રાંધો: જ્યાં સુધી તમને સ્મૂધ પેસ્ટ ન મળે ત્યાં સુધી આ તમામ ઘટકોને એકસાથે બ્લેન્ડ કરો. એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો અને પેસ્ટ સુકાઈ જાય ત્યાં સુધી તેને પકાવો.


તમારા ખાવસા એસેમ્બલીંગ

હવે મજાનો ભાગ આવે છે - તમારા ખવસાને એસેમ્બલ કરવાનો:


પાપરીનો ભૂકો: એક બાઉલમાં પાપરીનો ભૂકો કરીને શરૂઆત કરો.


લેયરિંગ: બાફેલા નૂડલ્સ સાથે ક્રશ કરેલી પપરી ઉપર. તે પછી, તૈયાર કરેલી કરીને નૂડલ્સ પર ઉદારતાથી ભેળવો.


ટોપિંગ્સ ઉમેરો: તમારા ખવસાને તળેલી ડુંગળી સાથે સમાપ્ત કરો, તે વધારાના કિક માટે એક ચમચી મસાલેદાર લસણની ચટણી, શેઝવાન ચટણીની ઝરમર ઝરમર, કાતરી ડુંગળી અને સ્પ્રિંગ ઓનિયન ગ્રીન્સનો છંટકાવ.


સર્વ કરો અને માણો: તમારો ખવસા ગરમાગરમ માણવા માટે તૈયાર છે! સ્વાદો અને ટેક્સચરના અનોખા મિશ્રણને શોધો અને તેનો સ્વાદ માણો.


નિષ્કર્ષમાં

ખાવસા એ ભારતીય ભોજનની રાંધણ ચાતુર્યનો પુરાવો છે. તે એક એવી વાનગી છે જે ક્રીમી નાળિયેરની કરીથી લઈને જ્વલંત લસણની ચટણી સુધીના વિવિધ સ્વાદો સાથે લગ્ન કરે છે, એક સુમેળભર્યું મિશ્રણ બનાવે છે. ભલે તમે મસાલાના ચાહક હોવ અથવા હળવી વાનગીઓ પસંદ કરતા હો, તમારા સ્વાદને અનુરૂપ ખવસાને કસ્ટમાઇઝ કરી શકાય છે. તેથી, આગલી વખતે જ્યારે તમે સ્વાદિષ્ટ અને આરામદાયક ભોજનની ઈચ્છા ધરાવો છો, ત્યારે ખાવસાને અજમાવી જુઓ. તે એક આહલાદક ભારતીય ફ્યુઝન છે જે તમારા સ્વાદની કળીઓને ચોક્કસ પણે તરબોળ કરશે.

ટિપ્પણીઓ