ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર (Crispy Maggi Thread Paneer recipe in Gujarati)

 ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર (Crispy Maggi Thread Paneer recipe in Gujarati)

જ્યારે ફ્યુઝન રાંધણકળાની વાત આવે છે, ત્યારે શક્યતાઓ અનંત છે. રાંધણ વિશ્વમાં તરંગો મચાવનાર આવા જ એક આહલાદક ફ્યુઝન છે "ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર." આ વાનગી મેગી નૂડલ્સના અનિવાર્ય ક્રંચ સાથે પનીરની ચટપટી સારીતાને જોડે છે. જો તમે પનીર અને મેગી બંનેના ચાહક છો, તો આ રેસીપી અજમાવી જ જોઈએ. આ લેખમાં, અમે આ સ્વાદિષ્ટ સારવાર કેવી રીતે બનાવવી તેની વિગતોમાં ડાઇવ કરીશું.


ઘટકો તમને જરૂર પડશે

અમે અમારા રાંધણ સાહસની શરૂઆત કરીએ તે પહેલાં, ચાલો ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર બનાવવા માટે જરૂરી તમામ ઘટકોને એકત્ર કરીએ:


1/2 કપ કોર્નફ્લોર

2 ટીબીએસપી શેઝવાન સોસ

મીઠું અને મરી સ્વાદ માટે

1 પેકેટ મેગી ટેસ્ટમેકર

1/2 કપ પાણી

150 ગ્રામ પનીર

1 પેક બાફેલી મેગી

આ ઘટકો અમારી વાનગીના બિલ્ડીંગ બ્લોક્સ છે, દરેક સ્વાદ અને ટેક્સચરનું સંપૂર્ણ સંતુલન હાંસલ કરવામાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવે છે.


જાદુઈ રેસીપીનું અનાવરણ કરવામાં આવ્યું

હવે અમારી પાસે અમારી સામગ્રી તૈયાર છે, ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર બનાવવાની સ્ટેપ-બાય-સ્ટેપ પ્રક્રિયામાં ડાઇવ કરવાનો સમય છે:


પગલું 1: સ્લરી તૈયાર કરો

વસ્તુઓને શરૂ કરવા માટે, અમે એક સ્વાદિષ્ટ સ્લરી તૈયાર કરીશું જે અમારી વાનગી માટે આધાર તરીકે સેવા આપશે. એક બાઉલમાં 1/2 કપ કોર્નફ્લોર, 2 ટેબલસ્પૂન શેઝવાન સોસ, એક ચપટી મીઠું, એક ચપટી મરી, મેગી ટેસ્ટમેકર અને 1/2 કપ પાણી ભેગું કરો. આ ઘટકોને સારી રીતે મિક્સ કરો જ્યાં સુધી તમારી પાસે સરળ અને સારી રીતે મિશ્રિત સ્લરી ન હોય. આ સ્લરી આપણા પનીરને સ્વાદના વિસ્ફોટ સાથે રેડશે.


પગલું 2: પનીરને કોટ કરો

હવે અમારી વાનગીનો સ્ટાર આવે છે, પનીર. 150 ગ્રામ પનીરને લાંબી પટ્ટીઓમાં કાપો. આ સ્ટ્રીપ્સ લો અને ઉદારતાપૂર્વક તેને સ્લરી સાથે કોટ કરો જે અમે અગાઉના પગલામાં તૈયાર કરી હતી. ખાતરી કરો કે દરેક સ્ટ્રીપ સમાનરૂપે કોટેડ છે, ખાતરી કરો કે પનીરનો દરેક ડંખ સ્વાદથી ભરેલો છે.


પગલું 3: મેગી ટ્વિસ્ટ

જાદુ થાય છે તે અહીં છે. બાફેલી મેગીનું પેક લો અને તેમાં 1 ટેબલસ્પૂન કોર્નફ્લોર ઉમેરો. ધીમેધીમે કોર્નફ્લોરને મેગી નૂડલ્સ સાથે મિક્સ કરો, ખાતરી કરો કે નૂડલ્સ કોર્નફ્લોરના હળવા સ્તરથી કોટેડ છે. હવે, સ્લરી-કોટેડ પનીર સ્ટ્રીપ્સ લો અને તેને મેગી નૂડલ્સમાં રોલ કરો, ખાતરી કરો કે નૂડલ્સ પનીરને વળગી રહે છે.


પગલું 4: સંપૂર્ણતા માટે રસોઇ કરો

હવે જ્યારે આપણું ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર તૈયાર અને તૈયાર છે, તેને સંપૂર્ણતામાં રાંધવાનો સમય છે. તમારી પાસે અહીં બે રસોઈ વિકલ્પો છે:


એરફ્રાય/બેક: તમારા ઓવન અથવા એર ફ્રાયરને 200 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર પહેલાથી ગરમ કરો અને કોટેડ પનીર સ્ટ્રીપ્સને બેકિંગ ટ્રે પર મૂકો. 8 થી 10 મિનિટ સુધી અથવા જ્યાં સુધી મેગીનું કોટિંગ ક્રન્ચી ન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.


ડીપ ફ્રાય: વૈકલ્પિક રીતે, જો તમે તે વધારાનો ક્રંચ શોધી રહ્યાં હોવ, તો તમે કોટેડ પનીર સ્ટ્રીપ્સને સોનેરી, ક્રિસ્પી ટેક્સચર પ્રાપ્ત થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાય કરી શકો છો.


પગલું 5: ક્રન્ચી ડિલાઇટનો આનંદ માણો

એકવાર તમારું ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર સંપૂર્ણતા માટે રાંધવામાં આવે, તે સ્વાદ અને ટેક્સચરનો સ્વાદ લેવાનો સમય છે. જ્યારે તે હજી પણ ગરમ અને ભચડ ભરેલું હોય ત્યારે આ વાનગીનો શ્રેષ્ઠ આનંદ માણવામાં આવે છે. ચટણી પનીર અને ક્રિસ્પી મેગી કોટિંગનું મિશ્રણ સ્વાદની એક સિમ્ફની બનાવે છે જે તમારી સ્વાદની કળીઓને આનંદથી નાચશે.


નિષ્કર્ષ

ફ્યુઝન રાંધણકળાની દુનિયામાં, ક્રિસ્પી મેગી થ્રેડ પનીર એક અનોખી અને સ્વાદિષ્ટ રચના તરીકે અલગ છે. ટેક્સચર અને ફ્લેવર્સના સંપૂર્ણ સંતુલન સાથે, તે એક એવી વાનગી છે જે તમારા રાંધણ ભંડારમાં મનપસંદ બનવાની ખાતરી છે. તો, શા માટે રાહ જુઓ? આ રેસીપી અજમાવી જુઓ અને ચટણી પનીર અને ક્રિસ્પી મેગી નૂડલ્સના આહલાદક ફ્યુઝનનો અનુભવ કરો. તમારી સ્વાદ કળીઓ તેના માટે તમારો આભાર માનશે!

ટિપ્પણીઓ