બ્રોકોલી સ્ટીક ( Broccoli Steak recipe in Gujarati)

બ્રોકોલી સ્ટીક ( Broccoli Steak recipe in Gujarati)

રાંધણ સર્જનાત્મકતાના ક્ષેત્રમાં, બ્રોકોલી સ્ટીક એક અનન્ય અને આહલાદક વાનગી છે જે તમારા ધ્યાનને પાત્ર છે. જ્યારે સ્ટીક્સ મોટાભાગે માંસ સાથે સંકળાયેલા હોય છે, ત્યારે શોના સ્ટાર તરીકે બ્રોકોલી સાથેનો આ શાકાહારી ટ્વિસ્ટ તમારી સ્વાદની કળીઓને ગૂંચવશે અને તંદુરસ્ત, સ્વાદિષ્ટ વિકલ્પ પ્રદાન કરશે. આ લેખમાં, અમે બ્રોકોલી સ્ટીકની રસપ્રદ દુનિયામાં જઈશું, તેના ઘટકોથી લઈને તૈયારી સુધી અને શા માટે તે સ્વાદિષ્ટ અને પૌષ્ટિક ભોજનની ઈચ્છા ધરાવતા કોઈપણ માટે અજમાવી જોઈએ.



ઘટકોનું અનાવરણ

આ સ્વાદિષ્ટ બ્રોકોલી સ્ટીક તૈયાર કરવાની સફર શરૂ કરતા પહેલા, ચાલો આ વાનગીને ખરેખર ખાસ બનાવતા મુખ્ય ઘટકો પર નજીકથી નજર કરીએ:


બ્રોકોલી

1 આખી બ્રોકોલી

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

ચટણી

1 ટેબલસ્પૂન માખણ

2 ચમચી સમારેલ લસણ

1/2 કપ છીણેલું ચીઝ

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

1 ચમચી મરી

1 કપ પાણી

વેજીટેબલ પ્યુરી

1 ગાજર, બાફેલી

1 બીટરૂટ, બાફેલી

બ્રોકોલી દાંડી, બાફેલી

સીઝનીંગ

1 ટેબલસ્પૂન માખણ

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

મરી એક ચપટી

બ્રોકોલી સ્ટીક તૈયાર કરી રહ્યા છીએ

હવે જ્યારે આપણે ઘટકોથી પરિચિત છીએ, ચાલો બ્રોકોલી સ્ટીકની તબક્કાવાર તૈયારીમાં ડાઇવ કરીએ:


પગલું 1: બ્રોકોલી તૈયાર કરી રહ્યા છીએ

બ્રોકોલીના વધારાના સ્ટેમને કાપીને પ્રારંભ કરો. બાહ્ય પડને છાલ કરો અને દાંડીને નાના ટુકડા કરો. આગળ, બ્રોકોલીને વચ્ચેથી અડધા ભાગમાં કાપી લો.

પગલું 2: બ્રોકોલીને ઉકાળો

એક કડાઈમાં, પાણીને બોઇલમાં લાવો અને એક ચપટી મીઠું ઉમેરો. પછી, સમારેલી બ્રોકોલી દાંડી અને અડધી બ્રોકોલી રજૂ કરો. તેઓ ઇચ્છિત કોમળતા સુધી પહોંચે ત્યાં સુધી તેમને રાંધવા દો.

પગલું 3: ચટણી બનાવવી

એક અલગ પેનમાં, 1 ચમચી માખણ ઓગળે. સમારેલ લસણ ઉમેરો અને લગભગ એક મિનિટ માટે સાંતળો. પછી, પાનમાં પાણી, ચીઝ, મીઠું અને મરી દાખલ કરો. ચીઝને સંપૂર્ણપણે ઓગળવા દો, એક સમૃદ્ધ અને ક્રીમી ચટણી બનાવો. તાપ પરથી પેન દૂર કરો.

સ્ટેપ 4: વેજીટેબલ પ્યુરી તૈયાર કરવી

વેજીટેબલ પ્યુરી માટે, બાફેલા ગાજર, બીટરૂટ અને બ્રોકોલીના દાંડીને તૈયાર ચટણીના એક ભાગ સાથે અલગથી ભેળવો જ્યાં સુધી તમે પેસ્ટ જેવી સુસંગતતા પ્રાપ્ત ન કરો.

પગલું 5: બ્રોકોલી સ્ટીક્સ રાંધવા

એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન બટર ગરમ કરો. બાફેલી બ્રોકોલીના અર્ધભાગ ઉમેરો અને તેમને દરેક બાજુએ લગભગ 5 મિનિટ સુધી રાંધો જ્યાં સુધી તેઓ સુંદર સોનેરી કથ્થઈ રંગનો વિકાસ ન કરે. વધારાના સ્વાદ માટે તેમને મીઠું અને મરી સાથે સીઝન કરો.

પગલું 6: વાનગીને એસેમ્બલ કરવી

વાઇબ્રન્ટ વેજિટેબલ પ્યુરીને સર્વિંગ પ્લેટમાં નાંખો. પ્યુરીની ટોચ પર બ્રોકોલી સ્ટીક્સ મૂકો, જેથી રંગો અને સ્વાદો એકરૂપ થઈ શકે. આ આહલાદક રચનાને ગરમાગરમ પીરસો, અને સ્વાદનો આનંદ માણવા તૈયાર થાઓ!

નિષ્કર્ષ: બ્રોકોલી સ્ટીક - સ્વાદ અને આરોગ્યનું મિશ્રણ

નિષ્કર્ષમાં, બ્રોકોલી સ્ટીક એ રાંધણ અજાયબીઓનું પ્રમાણપત્ર છે જે રસોડામાં સર્જનાત્મકતા અને નવીનતા દ્વારા પ્રાપ્ત કરી શકાય છે. આ વાનગી માત્ર દૃષ્ટિની આકર્ષક પ્રસ્તુતિ જ નહીં પરંતુ સ્વાદ અને પૌષ્ટિક ભોજનનો વિકલ્પ પણ આપે છે.


પછી ભલે તમે શાકાહારી હો અને સ્વાદિષ્ટ ભોજન મેળવવા માંગતા હોવ અથવા નવા સ્વાદની શોધ કરવા માંગતા ફૂડ ઉત્સાહી હોવ, બ્રોકોલી સ્ટીક અજમાવી જ જોઈએ. ટેન્ડર બ્રોકોલી, ક્રીમી ચીઝ સોસ અને વાઇબ્રન્ટ વેજિટેબલ પ્યુરીનું મિશ્રણ તમારા તાળવા માટે એક એવી સફર છે જેને તમે ચૂકવા માંગતા નથી. તેથી, તમારી સામગ્રીઓ એકત્રિત કરો, પગલાં અનુસરો અને બ્રોકોલી સ્ટીકની આહલાદક દુનિયામાં વ્યસ્ત રહો. તમારી સ્વાદ કળીઓ આ રાંધણ સાહસ માટે આભાર માનશે!

ટિપ્પણીઓ