ઢાબા સ્ટાઈલ લસણ ચણા ફ્રાય રેસીપી ( Dhaba Style Garlic Chana Fry Recipe In Gujarati )

ઢાબા સ્ટાઈલ લસણ ચણા ફ્રાય રેસીપી ( Dhaba Style Garlic Chana Fry Recipe In Gujarati )

ચોમાસામાં મસાલેદાર ડીપ-ફ્રાઈડ નાસ્તો માટે બોલાવવામાં આવે છે, તો શા માટે આપણે પ્રોટીનયુક્ત નાસ્તો ન બનાવીએ? આ લેખમાં, અમે ઢાબા સ્ટાઈલ લસણ ચણા ફ્રાયની સ્વાદિષ્ટ દુનિયાની શોધ કરવા જઈ રહ્યા છીએ. આ માઉથવોટરિંગ ડીશ માત્ર તમારી સ્વાદની કળીઓ માટે જ નથી પરંતુ પ્રોટીન પંચ પણ છે. રાંધણ સાહસમાં વ્યસ્ત રહેવા માટે તૈયાર થાઓ જે તમને વધુ માટે તૃષ્ણા છોડી દેશે.



ઘટકો તમને જરૂર પડશે

રસોઈની પ્રક્રિયામાં ડૂબકી લગાવતા પહેલા, ચાલો આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવવા માટે જરૂરી ઘટકો પર એક નજર કરીએ:


1. ચણા (ચણા)

1 કપ સૂકા ચણા (7-8 કલાક માટે પલાળેલા અને નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધેલા)

1 ચમચી તેલ

2. કોટિંગ મિશ્રણ

1 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ

1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર

1/4 કપ કોર્નફ્લોર

2 ચમચી ચોખાનો લોટ

1 ચમચી મેડા (બધા હેતુનો લોટ)

સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું

3. ડીપ ફ્રાઈંગ માટે

10-12 લસણની કળી

ડીપ ફ્રાઈંગ માટે તેલ

રસોઈ સૂચનાઓ

હવે તમારી પાસે બધી સામગ્રી તૈયાર છે, ચાલો ઢાબા સ્ટાઈલ ગાર્લિક ચણા ફ્રાય બનાવવાની રાંધણ સફર શરૂ કરીએ:


પગલું 1: ચણા તૈયાર કરી રહ્યા છીએ

સૂકા ચણાને 7-8 કલાક અથવા આખી રાત પાણીમાં પલાળીને શરૂ કરો. આ સુનિશ્ચિત કરશે કે તેઓ કોમળ બનશે અને ઝડપથી રાંધશે.

પલાળ્યા પછી, ચણાને કાઢી લો અને તેને પ્રેશર કૂકરમાં સ્થાનાંતરિત કરો. તેમને ઢાંકવા માટે પૂરતું પાણી ઉમેરો અને લગભગ 3 સીટી સુધી રાંધો. દબાણને કુદરતી રીતે છોડવા દો, અને પછી ચણાને ઠંડુ કરો.

પગલું 2: ચણાને કોટિંગ કરો

એક મિક્સિંગ બાઉલમાં આદુ લસણની પેસ્ટ, લાલ મરચાંનો પાવડર, કોર્નફ્લોર, ચોખાનો લોટ, મેદા અને એક ચપટી મીઠું મિક્સ કરો. આ મિશ્રણ ચણા માટે સ્વાદિષ્ટ કોટિંગ બનાવશે.

આ મિશ્રણમાં એક ચમચી તેલ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. તેલ કોટિંગને ચણાને વધુ સારી રીતે વળગી રહેવામાં મદદ કરશે.

હવે આ મિશ્રણમાં રાંધેલા અને ઠંડા કરેલા ચણા ઉમેરો. જ્યાં સુધી તેઓ સ્વાદિષ્ટ મિશ્રણ સાથે સરખી રીતે કોટેડ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી તેમને હળવા હાથે ટૉસ કરો.

પગલું 3: ક્રિસ્પી પરફેક્શન માટે તળવું

એક ઊંડા તવા અથવા કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો. ખાતરી કરો કે તેલ ગરમ છે પરંતુ ધૂમ્રપાન નથી.

વધારાના સ્વાદ માટે ગરમ તેલમાં લસણની થોડી લવિંગ ઉમેરો. તેમને ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. તેમને તેલમાંથી કાઢીને બાજુ પર મૂકો.

કાળજીપૂર્વક કોટેડ ચણાને ગરમ તેલમાં એક પછી એક છોડો. ભીડને ટાળવા માટે તેમને બેચમાં ફ્રાય કરો.

ચણાને મધ્યમ આંચ પર સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. આ લગભગ 5-7 મિનિટ લેવો જોઈએ.

એકવાર થઈ ગયા પછી, તેલમાંથી તળેલા ચણાને દૂર કરવા માટે સ્લોટેડ ચમચીનો ઉપયોગ કરો અને વધારાનું તેલ દૂર કરવા માટે કાગળના ટુવાલ સાથે લાઇનવાળી પ્લેટ પર મૂકો.

નિષ્કર્ષ

નિષ્કર્ષમાં, ઢાબા સ્ટાઈલ લસણ ચણા ફ્રાય એક આનંદદાયક મોનસૂન નાસ્તો છે જે તૈયાર કરવામાં સરળ છે અને સ્વાદોથી ભરપૂર છે. સૂક્ષ્મ લસણની સુગંધ સાથે ક્રિસ્પી કોટિંગ આ વાનગીને સંપૂર્ણ વિજેતા બનાવે છે. ભલે તમે તેને તમારી સાંજની ચા સાથે નાસ્તા તરીકે માણી રહ્યાં હોવ અથવા તેને પાર્ટીમાં એપેટાઇઝર તરીકે પીરસતા હોવ, તે ચોક્કસપણે ભીડને આનંદ આપનાર હશે.


તો, શા માટે રાહ જુઓ? આજે આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવવા માટે તમારો હાથ અજમાવો અને તમારી જાતને અને તમારા પ્રિયજનોને ઢાબા સ્ટાઈલ લસણ ચણા ફ્રાયના જાદુનો આનંદ માણો. તમારી સ્વાદ કળીઓ તેના માટે તમારો આભાર માનશે!

ટિપ્પણીઓ